4 Bước xây dựng ý tưởng kịch bản Chatbot

Để xây dựng kịch bản Chatbot không phải là một việc chúng ta có thể làm ngây trong một vài giờ. Việc có một kịch bản tốt thì sự đầu tư về mặt thời gian là luôn luôn cần thiết. Một kịch bản Chatbot tốt là phải mang đậm phong cách của người viết (chính là bạn hoặc người bạn thuê để triển khai ý tưởng cho bạn). Điều này có nghĩa kịch bản phải là độc nhất cho chính bạn.

kich-ban-chat-bot-la-can-thiet-de-no-hoat-dong

Chatbot cũng cần kịch bản để vận hành

Kịch bản được xây dựng dựa trên kinh nghiệm quá khứ hoặc bạn chuyển thể kịch bản đang sử dụng thực tế sang kịch bản Chabot để vận hành. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào xây dựng kịch bản cho con bot thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây.

#1 Mục tiêu của kịch bản Chatbot là gì

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ Chatbot đều có các lựa chọn để bạn xây dựng từ một đến nhiều kịch bản cho nhu cầu kinh doanh của bạn.

Xác định đúng mục đích trước khi xây dựng kịch bản sẽ giúp bạn không bị hoang mang khi phải suy nghĩ quá nhiều luồng cho hướng xử lý.

Mục đích của Chatbot có thể là: Chăm sóc khách hàng, Bán hàng, Giới thiệu sản phẩm mới, Xây dựng sự thân thiện của Fanpage, Phân loại khách hàng…

Mục tiêu thì bạn cần phải có các con số cụ thể: Tăng 10% số lượng khách hàng hài lòng với bạn, giới thiệu sản phẩm mới cho 100 khách hàng, gia tăng 1.000 lượt xem từ Tp.HCM…

Dựa vào mục tiêu và mục đích này, bạn sẽ dễ dàng viết ra kịch bản dựa vào những tiêu chí kể trên.

#2 Viết kịch bản Chatbot sẽ vận hành ra giấy

Một lỗi thường mắc phải của đa số các bạn mới xây dựng Chatbot là đặt tay vào xây dựng kịch bản liền mà không viết nó ra giấy. Đặc biệt là đối với các bạn chưa có sẵn kịch bản tốt để vận hành.

Nếu không thực hiện bước này, bạn sẽ thường rơi vào tình trạng bí ý tưởng hoặc ý tưởng xây dựng ra không quá đặc sắc gây ảnh hưởng đến mục tiêu đã xác định.

Có một lý do rất khách quan đặt ra là do đa phần các nền tảng đều đã xây dựng sẵn kịch bản mẫu để bạn sử dụng ngay và các câu chữ thường rất chung chung (dù rằng bạn cảm thấy tương đối hay). Cũng chính vì khiến việc triển khai ý tưởng của bạn bị giới hạn .

Viết kịch bản ra giấy sẽ giúp bạn tránh được những lỗi tư duy đó. Bạn sẽ nhìn thấy rõ mồn một các bước đi mà mình đang triển khai. Ngoài ra, nó còn mang một lợi ích là giúp bạn bao quát được tổng thể toàn bộ kịch bản trên một trang giấy, điều mà các nền tảng Chatbot hiện nay chưa thể hiện được.

Cầm trên tay một kịch bản chatbot bằng giấy cũng giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh các câu chữ sao cho nó mang tính độc nhất, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được phong cách của bạn mà không ai sao chép được.

Khi viết ra giấy, mình khuyên bạn nên viết theo dạng Workflow, vì các nhà phát triển ứng cũng sử dụng dạng này cho việc xây dựng ý tưởng ứng dụng của họ. Cho nên, với dạng Workflow bạn sẽ dễ dàng đưa nó vào bất kỳ nền tảng Chatbot nào mà mình muốn.

Một lợi ích khác của việc viết ra giấy nữa là bạn có thể ngồi ở bất cứ đâu: công viên, quán cà phê, bờ hồ, trước cửa nhà, khu vui chơi… để soạn thảo mà không  phải bị gò vào trong bốn cạnh của khung màn hình máy tính. Sau khi hoàn thành, bạn có thể chuyển nó sang dạng online để lưu trữ bằng ứng dụng sẵn có draw.io

Một dạng kịch bản Chatbot Workflow mình xây dựng cho Fanpage Sìn Chảy 88 chấm Com:

kich-ban-chatbot-tren-giay

#3 Hiểu về nền tảng Chatbot mà bạn sử dụng

Mỗi một đơn vị dịch vụ sẽ cung cấp một nền tảng Chatbot khác nhau để bạn xây dựng kịch bản cho chúng. Việc hiểu về cách sử dụng của nền tảng Chatbot sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển trọn vẹn 100% ý tưởng lên Chatbot.

Dù rằng như mình nói ở trên, có một kịch bản Chatbot trên giấy theo dạng Workflow sẽ thật sự giúp bạn đưa nó vào bất kỳ nền tảng Chatbot nào. Nhưng mỗi nền tảng có một thế mạnh riêng, chính vì lẽ đó, bạn cần tìm kiếm nền tảng phù hợp nhất với kịch bản đã đưa ra.

Chính bản thân mình cũng đã phải đổi vài nền tảng khác nhau để chọn được một nền tảng phù hợp. Lý do là vì kịch bản mình xây dựng phải đáp ứng các tiêu chí mạng nhện có các điều kiện vòng lặp, mục đích để giúp bạn trải nghiệm được sức mạnh cốt lỗi của Chatbot, nên có một vài đơn vị cung cấp nền tảng không đáp ứng được tiêu chí đó. Bạn có thể trải nghiệm thử Chatbot của mình tại đây

Chẳng hạn như, nền tảng của Messnow (VN) thì được thiết lập dựa trên các thẻ do họ định nghĩa và bạn cũng có thể sửa đổi chúng.

Mỗi thẻ này thì được gom nhóm rất linh động, bạn chỉ cần xây dựng các thẻ sao cho đúng kịch bản đã soạn sẵn thì có thể dùng ở bất kỳ tình huống nào.

chabot-the-cua-messnow-cho-kich-ban-linh-dong

Thẻ (card) được dùng để định nghĩa các loại kịch bản mà bạn muốn. Nó được đặt trong phần thiết lập

Còn Harafunnel thì dựa vào các lựa chọn hành động (nhắn tin, dẫn đến website, gọi điện) của người dùng để tương tác. Với hành động nhắn tin thì bắt buộc bạn phải có một tin nhắn phản hồi lại cho người dùng.

Điều này đôi khi gây ra sự khó chịu và “bí” trong lúc chuyển thể kịch bản vào Chatbot và nó không thật sự linh động. Tuy nhiên, nền tảng này lại cho phép bạn lọc và phân loại khách hàng dựa vào hành động kèm theo.

custom-filed-cua-chatbot-harafunnel

Custom Fields thật sự là một điểm tuyệt vời của Harafunnel vì giúp bạn có thể phân loại khách hàng dựa vào câu trả lời của họ

Nên xem:

#4 Luôn tinh chỉnh và tối ưu cho Chatbot

Việc hình thành kịch bản cho Chatbot và đưa vào sử dụng chỉ là bước bắt đầu để gia tăng hiệu quả tương tác và chốt đơn hàng cho bạn. Yêu cầu đầu tư thời gian tinh chỉnh cho Chatbot là điều hoàn toàn cần thiết phải chú ý.

Quá trình tinh chỉnh này phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố kinh nghiệm, đồng nghĩa là nó cũng như bạn sẽ liên tục phát triển và trở nên hoàn hảo hơn. Bạn có thể lập kế hoạch tối ưu theo các nhu cầu đặt ra từ người mua hàng của bạn.

Phương hướng để bạn tối ưu là dựa vào các câu hỏi do khách của bạn đặt ra. Bạn hãy hiểu rằng, khách hàng càng đặt ra nhiều câu hỏi khó thì bạn phải càng vui. Vui vì từ đó, chúng ta có được những tinh chỉnh bổ sung cho bản thân và cho Chatbot.

Lời kết

Xây dựng kịch bản cho Chatbot thật sự là bước đi vô cùng quan trọng và cần thiết trước khi bạn bắt đầu tiến hành cầu hình cho con bot của mình hoạt động. Kịch bản này cũng sẽ giúp bạn làm cơ sở để lựa chọn một nền tảng phù hợp trong số vô vàn các loại Chatbot khác.

Viết ra kịch bản Chatbot quả thật giúp ít cho bạn rất nhiều về phương diện quản lý và kiểm soát các luồng xử lý của Chatbot, và giúp bạn dễ dàng chuyển đổi, sử dụng các tính năng của nền tảng mà bạn lựa chọn.

Bạn cũng đừng quên dành kế hoạch thời gian để tinh chỉnh và tối ưu Chatbot cho phù hợp để đáp ứng được mục tiêu và mục đích kịch bản đặt ra.

Bạn đã xây dựng kịch bản Chatbot như thế nào, liệu rằng nó có đang mang đến hiệu quả cho bạn không, bạn có luôn viết ra kịch bản giấy trước khi xây dựng nó trên nền tảng Chatbot không?

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm của bạn khi sử dụng Chatbot ở khung comment phía dưới. Những chia sẻ của bạn sẽ giúp đỡ các đọc giả khác học hỏi được kinh nghiệm từ bạn.

Hoặc bạn đang có thắc mắc gì về Chatbot, đừng ngại để lại comment phía dưới, mình sẽ cố gắng phản hồi cho bạn

Đăng ký nhận bài viết miễn phí

Bạn phải đăng nhập email để xác nhận việc đăng ký. Vui lòng kiểm tra mục Spam nếu không tìm thấy !

Bạn đã đăng ký thành công.

Có lỗi xảy ra, xin hãy thử lại

Để lại bình luận hoặc câu hỏi. SinChay88.com sẽ trả lời bạn trong 24 giờ!

avatar
  Nhận thông báo bình luận qua email  
Thông báo khi có