Tuyệt chiêu ăn mừng ngày sinh nhật của bạn

Bạn có bao giờ nghĩ đến cái ngày sinh nhật là ngày quan trọng nhất trong một năm mà bạn phải thật sự ăn mừng không. Có lẽ, bạn sẽ nghĩ đến các ngày Tết, ngày Giải Phóng Miền Nam, ngày Quốc Tế Lao Động, ngày Quốc Khánh 2/9, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, hay ngày lễ Giáng Sinh thì sẽ thích hơn vì chúng ta được nghĩ học, nghĩ làm mà 😀

le-tet-khong-bang-ngay-sinh-nhat Photo credit: Paolo Camera on Visual hunt / CC BY

Trớ trêu thay, ngày nay, có rất nhiều người không thật sự hạnh phúc trong ngày sinh nhật của mình. Nhắc đến sinh nhật, nhiều bạn sẽ nghĩ rằng… không… mình lại già thêm một tuổi rồi thì có gì vui, hoặc thậm chí nhiều người còn chán ghét cái ngày này vì nó xuất phát từ những lý do không thật sự đẹp trong quá khứ.

Nhưng bạn ơi, hãy bình tĩnh và dành thời gian nghĩ lại mà xem, cái sự kiện quá khứ đó chỉ diễn ra một lần duy nhất trong cuộc đời của bạn, chẳng lẽ chỉ vì một điều mà mình không muốn được nhắc đến nữa, mà bạn lại chối bỏ cái ngày quan trọng nhất đối với bạn sao.

Khi bạn được sinh ra thì đó đã là một món quà tốt nhất cho cuộc đời này rồi. Nếu bạn vẫn bị ám ảnh bởi ngày sinh nhật thì hy vọng rằng, sau khi đọc đến cuối bài viết, nó sẽ giúp bạn một phần nào khơi lại được cảm xúc tốt đẹp bên trong, và giúp bạn lấy lại cảm hứng cho buổi tiệc mừng ngày sinh nhật – cái ngày linh thiên nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta.

#1 Hãy ăn mừng ngày sinh nhật cho chính bạn trước đã

Bạn thường dùng ngày sinh nhật này cho việc gì, để mình đoán nhé, bạn sẽ dùng ngày này đi chơi với gia đình, tụ họp bạn bè, nhận quà và ăn bánh sinh nhật đúng không. Hẵn nhiên rồi, đó là một trong các kế hoạch ăn chơi của ngày đình đám này mà…

Nhưng khoan đã bạn ơi, đây là một ngày quan trọng, bạn hãy cho phép chính mình dành một thời gian nhất định trong ngày. Tốt nhất là vào buổi sáng sau khi thức dạy… để làm gì ư… để bạn lấy ra một tờ giấy và cây bút rồi ngồi viết xuống các kế hoạch cho các mục tiêu cuộc đời mình trong cái tuổi mới.

Cái kế hoạch này không cần phải quá hoành tráng, không cần phải quá nhiều chữ, không cần phải quá hoàn hảo, chỉ cần nó phù hợp với mong ước và nguyện vọng của bạn, vì nó là dành cho bạn mà.

tao-ra-dream-board-trong-ngay-sinh-nhat

Tạo ra dreamboard là cách đơn giản để bạn truyền cảm hứng cho cuộc đời mình

Dù cho có bất kỳ lý do nào đi chăng nữa thì ngày sinh nhật chính là ngày đánh dấu sự trưởng thành của bạn đã tăng tiến thêm một bậc, bạn hãy giành thời gian nhìn nhận lại, trong tuổi vừa qua bạn đã trưởng thành như thế nào và trong tuổi mới này bạn mong muốn sự trưởng thành đó đạt đến đâu?

Để mình gợi ý cho bạn một vài điều sau nhé:

• Bạn hãy đánh giá và ghi xuống điều gì làm cho mình hạnh phúc nhất, điều gì làm cho mình đau buồn nhất, mình có kế hoạch nào để gia tăng hạnh phúc đó không, và có kế hoạch nào để giải quyết nổi đau quá khứ không.

• Nếu bạn không biết phải kế hoạch từ đâu thì tốt nhất bạn nên tìm đọc những quyển sách về hạt giống tâm hồn, tham gia vào các công tác tình nguyện hoặc tham gia các khóa học về quản trị cuộc đời, về thiền định để làm tươi mới lại cho chính bạn.

• Trường hợp bạn bạn khoăn về vấn đề tài chính, không sao cả, bạn hãy tìm đến những trung tâm hoặc các tổ chức phi lợi nhuận, vì tại đây, họ luôn tổ chức ra các chương trình không tính phí dành cho cộng đồng. Mục tiêu của các tổ chức phi lợi nhuận là giúp phát triển các khía cạnh nhân sinh quan của con người và giải quyết các vấn đề xã hội ngày nay.

[ Trang mạng philoinhuan.org ]:

Đây là nơi tập hợp rất nhiều các tổ chức phức lợi nhuận hoạt động chủ yếu tại TP.HCM và Hà Nội, bạn có thể vào đây để tìm hiểu và đăng ký tham gia tình nguyện viên với các tổ chức mà bạn thích.

Điều đặc biệt ở đây là các công việc tình nguyện đều cần có chuyên môn, nên bạn có thể đóng góp chuyên môn của mình để giúp phát triển các tổ chức phi lợi nhuận này.

[ Trung tâm làm thế giới nội tâm Innerspace.vn ]:

Trung tâm này đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu rồi đấy, chính thức là vào năm 1998 cơ. Với khẩu hiệu là “Khơi sáng tinh thần, Sống hạnh phúc” Inner Space tại Việt Nam là nơi thường xuyên tổ chức các khóa học không tính phí với mục tiêu là giúp cho học viên phát triển các thế mạnh bản thân và khám phá những sức mạnh nội tai để chúng ta luôn sống tích cực và lạc quan hơn.

Thậm chí, các khóa học ở đây còn giúp cho chúng ta có thể tự chữa lành các tổn thương trong tâm hồn.

Các lớp học tại đây được tổ chức một cách thường xuyên đến nỗi mà hầu như tháng nào cũng có lớp học để cho bạn lựa chọn tham gia. Các khóa học cũng thường được tổ chức vào ngày cuối tuần để mọi người có nhiều thời gian tham gia. Bạn có thể vào website của Inner Space để tham khảo thêm chi tiết nhé.

mot-goc-vuon-innerspace

Một góc sân vườn trung tâm innerspace

#2 Dành thời gian để ăn mừng ngày sinh nhật với gia đình

Sau khi bạn đã dành cho bản thân mình khoảng thời gian đầu ngày và cũng là món quà sinh nhật đầu tiên mà bạn phải nhận cho chính mình. Điều thứ 2 mình đề xuất với bạn là hãy dành khoảng thời gian tiếp theo cho gia đình, thời gian này đặc biệt chỉ cho gia đình thôi. Sẽ không có bạn bè ở đây, và cũng lưu ý, đây là những thành viên gia đình gần với mình nhất trong 364 ngày kia.

Thật là bất hợp lý nếu bạn ở Việt Nam mà nghĩ đến một người ở bên Mỹ hoặc bạn đang ở TPHCM mà nghĩ đến một người ở Cà Mau đúng không nào?

Ông bà ta có câu: “nước xa khó cứu lửa gần”, những người thân ở xung quanh bạn là những người mà bạn thường xuyên tiếp xúc, họ là những người có thể hiểu bạn nhất và ngược lại, họ là những người mà mang lại cho bạn nhiều tiếng cười nhất hoặc mang cho bạn nhiều vấn đề rắc rối nhất do các câu chuyện xích mích hằng ngày 😀

Chính vì thế, ngày sinh nhật là một dịp vô cùng quan trọng, vô cùng hợp lý để bạn có cam đảm bày tỏ, gửi gắm, trò chuyện với họ về những mối quan tâm, những điều mà bạn trăn trở hoặc những vấn đề trong mối quan hệ mà bạn với họ chưa giải quyết được.

Có một lý do vô cùng ý nghĩa và đặc biệt là trong ngày sinh nhật, bạn đã trưởng thành thêm một tuổi, trong tuổi mới bạn muốn có một sự chuyển biến về các vấn đề liên quan ở tuổi cũ mà do nhận thức còn non trẻ nên chưa giải quyết được.

Bạn thấy lý do này có đủ hợp lý và đủ sức mạnh để bạn đối mặt giao tiếp với các thành viên ấy trong gia đình chưa?

#3 Chung vui cùng đồng nghiệp

Vào cuối ngày làm việc, bạn hãy giành chút thời gian để ăn mừng ngày sinh nhật với đồng nghiệp. Vì dù sao họ là người mà bạn phải gặp nhiều nhất trong ngày.

Bạn hãy nhân cơ hội để tạo ra bầu không khí vui vẻ trong cơ quan, và gắng bó tình hữu nghị đồng nghiệp nhé

#4 Thời gian còn lại là cho bạn bè

Những khoảng thời gian cuối cùng trong ngày thì phải dành cho bạn bè thôi. Những lũ bạn đã cùng ta tắm mưa, cùng ta chơi nhảy dây, đánh cầu, chơi hàng ăn từ nhỏ đến lớn. Với nhóm bạn thân thì bạn không cần chuẩn bị gì cả, chỉ cần tập hợp lại và đưa ra một ý kiến chung rồi thì cứ sách ba lô lên mà đi thôi 😀

lu-tre-tam-mua

Thời gian cuối ngày thì bạn có thể thoải mái chơi đùa với họ thâu đêm suốt sáng mà không có trở ngày gì cả nhưng hãy lưu ý về mặt sức khỏe nhé.

Lời kết

Cái kế hoạch mừng ngày sinh nhật này có tuyệt vời đối với bạn không, nếu bạn có thêm đề xuất gì nữa thì hãy comment bên dưới đế chúng ta cùng giao lưu và các đọc giả khác cũng có thể đóng góp thêm ý tưởng của họ để thêm phong phú nhé.

Bây giờ thì chúng ta hãy cùng cảm nhật sự ngọt ngào trong từng lời bài hát…

… và cùng quay về tuổi thơ với câu chuyện ngày sinh nhật của Nobita nhé ( một bộ phim hoạt hình tuổi thơ mà giờ mình đã gần 3x vẫn còn rất thích 🙂 )

Chúc bạn sẽ chuẩn bị cho mình một ngày sinh nhật thật ý nghĩa và hoành tráng lệ nha.

Đăng ký nhận bài viết miễn phí

Bạn phải đăng nhập email để xác nhận việc đăng ký. Vui lòng kiểm tra mục Spam nếu không tìm thấy !

Bạn đã đăng ký thành công.

Có lỗi xảy ra, xin hãy thử lại

Để lại bình luận hoặc câu hỏi. SinChay88.com sẽ trả lời bạn trong 24 giờ!

avatar
  Nhận thông báo bình luận qua email  
Thông báo khi có